Màu sắc nhãn dán có vai trò gì trong hoạt động kinh doanh của bạn?

Ngày đăng: 02:02 PM 17/03/2021 - Lượt xem: 50

Có những thứ tưởng chừng nhỏ bé như bao bì, nhãn mác, nhưng đừng coi thường chúng. Đôi khi chính chúng lại là vũ khí lợi hại giúp bạn tiếp cận nhanh nhất đối tượng khách hàng và làm marketing, bán hàng và truyền thông cực hiệu quả. Đến với bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về màu sắc nhãn dán, thứ tưởng chừng không quan trọng nhưng lại cực kỳ hữu dụng trong việc thu hút khách hàng.

Màu sắc nhãn dán đóng vai trò cực quan trọng trong sản xuất kinh doanh

Nhãn dán là gì?

Theo cách hiểu thông thường, nhãn dán là những bản vẽ, viết, chụp, in,.... được in trực tiếp lên bao bì hàng hóa, sản phẩm.

Màu sắc nhãn dán là việc nhà sản xuất lựa chọn và trang trí nhãn dán theo màu sắc, bố cục, đường nét để tạo cho sản phẩm những điểm nhấn riêng, nhằm khác biệt hóa sản phẩm của mình với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Từ đó giúp người tiêu dùng nhớ lâu hơn và quan tâm đến sản phẩm của mình được nhiều hơn.

Nguyên tắc trong việc sử dụng màu sắc nhãn dán mà bạn cần đặc biệt quan tâm

 Nguyên tắc kết hợp màu sắc trong thiết kế nhãn dán

 

Màu sắc ảnh hưởng đến thị giác người tiêu dùng, bởi vậy, việc kết hợp hài hòa các yếu tố về màu sắc trong marketing là đặc biệt quan trọng. Để có được một thiết kế nhãn dán, tem mác sản phẩm tốt, bạn cần làm nổi bật những hiệu ứng. Từ đó sẽ tác động mạnh tới tâm lý người mua hàng.

Mỗi màu sắc trong thiết kế cần phù hợp với từng loại sản phẩm, theo những lứa tuổi, phân khúc khách hàng và tùy thời điểm mua hàng. Bởi vậy, những nhà sản xuất cần linh hoạt trong việc phối hợp màu sắc trong những mẫu thiết kế tem nhãn của mình.

Theo nguyên tắc thiết kế và kết hợp màu sắc, thì những gam màu nóng có khả năng thu hút ánh nhìn của khách hàng, kể cả khi họ đứng từ xa. Còn các gam màu lạnh sẽ cho khách hàng cảm giác dễ chịu và êm ái.

Về ý nghĩa của màu sắc cụ thể như sau:

  • Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.
  • Màu vàng thể hiện sự lạc quan, tươi mới.
  • Màu da cam thể hiện đam mê và ấm áp.
  • Màu xanh lá biểu hiện sự thịnh vượng, năng lượng từ thiên nhiên và cuộc sống xanh.
  • Màu xanh dương thể hiện lòng trung thành và sức khỏe.
  • Màu đen là sự huyền bí thôi thúc con người khám phá.

Tầm quan trọng của màu sắc nhãn dán trong kinh doanh

Tầm quan trọng của màu sắc trong kinh doanh

 

Khi thiết kế nhãn dán, không quan trọng là bạn phối hợp bao nhiêu màu với nhau để thành một thiết kế hoàn chỉnh. Điều quan trọng là bạn dùng những màu gì. Những màu sắc đó thể hiện ý nghĩa gì và liệu nó có thể hiện được chất riêng và khiến người tiêu dùng thu hút hay không.

Và logo trong nhãn dán màu gì, nền có màu gì…. tất cả phải hòa trộn với nhau sao cho thành một khối thống nhất và tổng thể.

Màu sắc nhãn dán khi thiết kế cần thể hiện được cái tinh thần của thông điệp cũng như cái hồn mà doanh nghiệp gửi đến cho khách hàng. Chẳng hạn như nếu nước ngọt dành cho đối tượng thanh niên nên là sự kết hợp của màu đỏ và màu hồng, thể hiện sự nhiệt huyết và tinh thần năng động của tuổi trẻ.

Nếu là sản phẩm hướng tới đối tượng trẻ em cần lựa chọn những gam màu xanh nhí nhảnh hồn nhiên như hồng, xanh…. Còn nếu là sản phẩm dành cho người lớn tuổi thì lại nên sử dụng những gam màu trầm tính, kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một tổng thể đồng nhất.

Sự kết hợp hài hòa của màu sắc sẽ đánh mạnh vào thị giác của người tiêu dùng, mang lại sự hấp dẫn đối với khách hàng ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Và màu sắc in ấn trên nhãn dán cần có sự thống nhất đại diện cho doanh nghiệp để tạo sự liên kết ăn nhập với nhau. 

Địa chỉ uy tín để in ấn và thiết kế nhãn dán

Nguyễn Anh Hưng Thịnh - địa chỉ uy tín dành cho các doanh nghiệp

 

Như vậy, có thể thấy màu sắc nhãn dán có ý nghĩa PR sản phẩm cực tốt khiến cho khách hàng nhìn sản phẩm này có thể liên tưởng ngay đến những sản phẩm khác hay liên tưởng ngay đến doanh nghiệp.

Và nếu bạn còn băn khoăn không biết nên in ấn, sản xuất nhãn dán ở đâu thì Nguyễn Anh Hưng Thịnh chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại Nguyễn Anh Hưng Thịnh, bạn sẽ được trải nghiệm:

  • Nơi uy tín và có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn, sản xuất bao bì, nhãn dán. 
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác nhất.
  • Chất lượng tốt với mức giá rất hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc về màu sắc nhãn dán hãy gọi ngay đến số hotline 0906 70 1004 hoặc website http://naht.com.vn/ để nhận được những tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.

 

 
Facebook