Tiện ich bao bì ship code trong thời đại hiện nay

Ngày đăng: 03:50 PM 27/03/2021 - Lượt xem: 83

Ngày nay, kinh doanh online ngày một phát triển, việc đóng gói và vận chuyển đơn online cũng ngày được các chủ shop quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Đến với bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về những lỗi sai thường gặp nhất trong việc sử dụng hộp giấy khi đóng hàng online.

 

Những lỗi sai thường gặp trong việc sử dụng hộp giấy trong bán hàng online là gì?

Hộp giấy sử dụng trong bán hàng online là gì?

Hộp giấy có thể coi là một loại hộp được làm bằng cartoon, chất hộp khá cứng và khó bị bóp méo. Mục đích của việc sử dụng loại hộp này để bảo quản sản phẩm, nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm và khiến khách hàng ấn tượng với hàng hóa của bạn nhiều hơn.

Ngày nay trong bán hàng online, các chủ shop cũng rất hay sử dụng loại hộp này để đóng hàng bởi tính tiện lợi và khả năng bảo vệ hàng hóa tuyệt vời của nó.

Có nên sử dụng hộp bìa carton để bọc hàng hay không?

Việc sử dụng loại hộp này để bọc hàng và gửi hàng trong kinh doanh online là rất cần thiết. Những công dụng mà bạn không thể bỏ qua của hộp bọc hàng như sau:

  • Giúp đóng gói và bảo quản hàng hóa một cách dễ dàng. 
  • Dễ dàng trong vấn đề vận chuyển, đặc biệt là với những hàng hóa dễ vỡ thì việc đóng gói hàng hóa và vận chuyển bằng hộp carton lại càng quan trọng.
  • Đối với các thương hiệu lớn thì nên sử dụng những hộp carton được thiết kế riêng nhằm định vị thương hiệu và tạo niềm tin của người tiêu dùng về sản phẩm, về công ty, về doanh nghiệp.
  • Giúp gói hàng của bạn thêm sang chảnh hơn khi khi gửi tới người tiêu dùng.

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên thì việc sở hữu những chiếc hộp carton gói hàng là điều hoàn toàn cần thiết cho các shop online.

Những lỗi sai  khi sử dụng hộp giấy carton bọc hàng vận chuyển

Khi sử dụng hộp giấy carton bọc hàng vận chuyển cần chú ý gì?

 

Dưới đây là 6 sai lầm mà có lẽ bạn sẽ “giật mình” khi nghe đến:

Đặt sai kích thước hộp đóng hàng

Lỗi sai tiếp theo các shop hay gặp phải là đóng hàng bằng hộp giấy có kích thước không phù hợp. Một số trường hợp như:

  • Hộp quá nhỏ để đóng quá nhiều sản phẩm hoặc kích thước hộp quá lớn, khi sử dụng phải chèn thêm nhiều lớp lót hàng gây tốn kém về chi phí. 
  • Hiện nay, tất cả các đơn vị nhận hàng vận chuyển như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post…. sẽ tính phí theo kích thước hộp và cân nặng nên việc sở hữu một chiếc hộp carton đóng hàng có kích thước vừa vặn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.
  • Thêm nữa là tâm lý mua thật nhiều hộp to với số lượng nhiều để đóng gói tất cả hàng hóa trong kho và tiết kiệm chi phí đặt hộ rất thường gặp với một bộ phận người bán.

Không tìm hiểu trước về chất liệu của hộp

Chất lượng hộp giấy là điều quan trọng hơn cả

 

Lỗi ngày khá thường gặp với các khách hàng khi họ chỉ quan tâm tới giá tiền mà không quan tâm nhiều đến chất liệu của hộp đựng. Bạn cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu hộp như sau:

  • Nếu gói hàng của bạn nặng dưới 5kg thì có thể sử dụng loại hộp carton 3 lớp.
  • Với những loại sản phẩm nặng trên 5kg thì có thể sử dụng loại hộp carton 5 lớp.

Luôn đặt tâm lý so sánh giá khi chưa biết về chất lượng hộp giấy

Đây chính6 là tâm lý mà đa số khách hàng mắc phải. Dù biết là khi mua sắm thì tiêu chí về “giá cả” là rất quan trọng nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua tiêu chí về “chất lượng”.

Có rất nhiều khách hàng tham rẻ, đặt càng nhiều càng rẻ nên ôm rất nhiều hộp giấy carton nhưng lại không thể sử dụng do chất lượng quá kém. 

Một lời khuyên dành cho bạn là hãy đến tận nơi, tận doanh nghiệp để mua sản phẩm. Hoặc nếu không có điều kiện đi lại thì hãy đặt hàng với một số lượng ít và thử trải nghiệm sản phẩm trước khi đặt mua lại với số lượng nhiều.

Đặt hàng với số lượng quá nhiều hoặc quá ít

Shop cần lưu ý gì khi sử dụng hộp bọc hàng

 

Khi đặt hàng là hộp carton, bạn thường quá chủ quan trong vấn đề đặt hàng với số lượng bao nhiêu. Hãy đo sản lượng đơn hàng mỗi ngày bán ra của mình là bao nhiêu để đặt hộp với số lượng tương ứng.

Bạn không nên đặt hàng với số lượng quá nhiều tránh tình trạng thừa thãi và lãng phí. Tuy nhiên cũng không nên đặt hàng với số lượng quá ít tránh trường hợp không có hộp đóng hàng. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo trong trước mỗi lần đặt hộp.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về hộp giấy trong kinh doanh bán online cùng những lưu ý khi đặt hộp mà các chủ shop cần biết. Nếu có thắc mắc xin hãy liên hệ ngay với Nguyên Anh Hưng Thịnh để được tư vấn kỹ hơn.

Facebook